Fusion W
ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน IWASAKI INTERNATIONAL
Fusion W of Iwasaki

(6 Color Units + 6 UV Dryers + Rotary Die Cut Unit)

Intermittent Letter Press Label Printing Machine (FUSION W Model)

คุณสมบัติ

เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ระบบ Intermittent Letter Press เป็นระบบเครื่องที่ได้รับความนิยมมานาน โดยใช้เพลทโพลิเมอร์ ในการรับหมึกจากโรลเลอร์ยาง ถ่ายลงบนกระดาษ ไม่ต้องควบคุมการจ่ายน้ำเหมือนในระบบ Offset ที่ใช้แอลกอฮอลล์ แต่คุณภาพสิ่งพิมพ์ ไม่สามารถเทียบเท่างานพิมพ์จากระบบ Offset ได้ แต่ด้วยการลงทุนในเครื่องนี้ไม่สูงมาก จึงเหมาะงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนได้ในระดับหนึ่ง เป็นงานพิมพ์คุณภาพทั่วไป ระบบ Intermittent Letter Press ของ IWASAKI นี้ ได้ออกแบบการเปลี่ยนปลอกโมล์เพลท ได้โดยง่ายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ และยังมีโต๊ะสำหรับตั้งระยะเพลทที่จะติดลงปลอกโมล์เพลท เพื่อลดเวลาเปลี่ยนงานได้เร็วขึ้น พร้อมจอสั่งงาน Touch Screen Panel และระบบกล้องส่องดู Register ที่สามารถบอกระยะฉากของแต่ละสี่ที่คลาดเคลื่อนได้อย่างแม่นยำ เพื่อการปรับฉากในแต่ละสีเข้าหากันได้เร็วขึ้น

ขนาดกระดาษหน้ากว้างตั้งแต่ 50 มม. ถึง 330 มม. พื้นที่ในการพิมพ์สูงสุด 310 X 320 มม. ระยะในการดึงกระดาษตั้งแต่ 50 มม. ถึง 325 มม. ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 250 รอบต่อนาที (50 เมตรต่อนาที) (ขึ้นอยู่กับรูปแบบ)

พื้นที่ในการพิมพ์สูงสุด 310 x 320 มม.
หน้ากว้างม้วนกระดาษตั้งแต่ 50 มม. ถึง 330 มม.
ม้วนกระดาษใหญ่สุด 450 มม. (Option 800 มม.)
ระยะช่วงดึงตั้งแต่ 50 มม. ถึง 325 มม.
ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 250 รอบ/นาที (50 ม./นาที) ขึ้นอยู่กับรูปแบบพิมพ์
ระบบ Web Guide And Registering Camera
Web guide of Fusion W
Register camera of Fusion W

ระบบควมคุมการปล่อยกระดาษ (Web Guide) เและกล้องส่องวัดระยะฉากพิมพ์ (Registering Camera) ของ ERHARDT + LEIMER (Germany) ช่วยให้ควบคุมการปล่อยกระดาษม้วนได้อย่างเที่ยงตรง และช่วยการปรับฉากละเอียดได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว

ระบบปรับระยะฉาก
Unit of Fusion W
Cylinder rotates of Fusion W

ระบบปรับระยะฉากแบบละเอียดบังคับจากโมล์เพลทโดยตรง ทำให้เข้าฉากแต่ละสีได้รวดเร็วกว่าเดิม ลดการสูญเสียเวลาและกระดาษสติ๊กเกอร์

ระบบปรับฉากแนวยาวระยะห่าง
Position adjustment of Fusion W
Skew adjustment of Fusion W

ระบบปรับฉากแนวยาวระยะห่าง ระบบปรับฉากตระแคง ปรับฉากแนวข้าง สามารถปรับหมุนที่แต่ละยูนิตได้ (Option: ระบบปรับฉากทุกตำแหน่งอัตโนมัติ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เป็นระบบเสริมสั่งพิเศษ)

ระบบติดเพลทโพลิเมอร์บนปลอกโมล์เพลท
Plate setting of Fusion W
Plate setting of Fusion W
Plate setting of Fusion W
Plate setting of Fusion W

ระบบติดเพลทโพลิเมอร์บนปลอกโมล์เพลท ด้วยโต๊ะช่วยติดตั้งตำแหน่งเพลทในแต่ละสี เป็นการเตรียมปลอกโมล์เพลททุกยูนิตสีล่วงหน้า ก่อนการปรับเปลี่ยนงานจริง ทำให้ไม่เสียเวลา และการใส่ปลอกโมล์เพลทในแต่ละยูนิตสี ก็ทำโดยง่าย รวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ

ระบบปฏิบัติงานด้วย Touch Screen Panel
Operation control of Fusion W
Operation control of Fusion W
Operation control of Fusion W

ระบบปฏิบัติงาน สั่งงานต่างๆ ปรับตั้งระยะฉาก สั่งเปิด-ปิดอุปกรณ์ แจ้งเตือน ด้วยหน้าจอสัมผัส Touch Screen Panel หรือสามารถต่อเชื่อมใช้งานผ่าน Tablet ได้ (ยังไม่รวมอุปกรณ์ Tablet)

Shaftless of Fusion W
ระบบ Shaftless

ระบบ Shaftless ขับเคลื่อนโมล์เพลทแต่ละยูนิตด้วย Servo System อิสระ ทำให้การพิมพ์ฉากในแต่ละยูนิตสีที่แม่นยำ

Remote diagnostic & service control of Iwasaki
ระบบ Remote Diagnostic & Service Control

เป็นระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทางไกลของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน IWASAKI เพื่อการเชื่อมต่อระบบจาก โรงงาน IWASAKI ญี่ปุ่น หรือจากฝ่ายบริการของ SAP เข้ากับเครื่องพิมพ์ สามารถเข้ามาตรวจสอบปัญหาของเครื่องลูกค้า พร้อมแก้ไข Upload และ Download โปรแกรมต่างๆ ของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ IWASAKI ได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องไปแก้ไขปัญหาด้าน Software หรือโปรแกรมต่างๆ ที่หน้างาน ประหยัดเวลา และค่าใช่จ่ายลูกค้า นับเป็นเทคโนโลยีอันชาญฉลาด (Smart Technology)

Rotary die cut of Fusion W
ยูนิต Rotary Die Cut

ยูนิต Rotary Die Cut ออกแบบมาเพื่อการติดตั้งใส่เพลทไดคัท และตั้งน้ำหนักกด ได้ง่ายและรวดเร็ว โดยไม่สิ้นเปลืองเวลา และกระดาษสติ๊กเกอร์ที่ต้องสูญเสียในระหว่างทดลองปั๊ม แบบระบบเก่า Flatbed Die Cut.