line logo

YL PC-B

เครื่องปะกล่องอัตโนมัติ ไฮสปีด

เครื่องปะกล่องไฮสปีดอัตโนมัติ แข็งแรง ทนทาน ทำงานง่าย นอกเนื่องจากนี้ SINHOSUN ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องปะกล่องมายาวนาน และได้พัฒนาระบบช่วยการทำงานต่างๆที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ออกแบบพัฒนาอุปกรณ์เสริมที่ตอบสนองรูปแบบกล่องพิเศษต่างๆ พร้อมนำระบบตรวจสอบ คุณภาพงานพิมพ์ที่มีความแม่นยำสูงเข้ากับระบบเครื่องปะกล่อง
yl pc-b model high speed folding and gluing machine by sinhosun company
{{ n }}

หน่วยป้อนกล่องกระดาษ (Feeder Unit)

ระบบป้อนกล่องกระดาษใบล่างแบบต่อเนื่อง พร้อมระบบสายพานป้อนกระดาษแบบแยกรางสายพานอิสระ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการปรับตั้งงานและเปลี่ยนสายพาน

มีอุปกรณ์มอเตอร์เขย่ากล่องกระดาษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปล่อยกล่องกระดาษได้อย่างต่อเนื่อง และมีปีกบังคับขอบข้างกล่อง ที่สามารถปรับเข้าออกได้ง่าย และมีประตูปล่อยกล่องกระดาษ 2 แนว ที่สามารถปรับความหนา-บาง ตามความหนาของกล่องได้ง่ายและแม่นยำ
feeder unit of folding and gluing machine feeder unit of folding and gluing machine

หน่วยจัดเรียงกล่องกระดาษให้ตรง (Aligner Unit)

ช่วยจัดเรียงกล่องกระดาษที่ออกจากหน่วยป้อนกระดาษให้เป็นแนวตรง เพื่อป้องกันไม่ให้กล่องกระดาษบิดไปมาที่เป็นสาเหตุในการปะกล่องเบี้ยว ซึ่งหน่วยนี้จะช่วยให้ผู้ใช้เครื่องปรับงานได้ง่าย รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น
aligner unit of folding and gluing machine aligner unit of folding and gluing machine

หน่วยพับเส้น 1 และเส้น 3 (Pre-Break Folding Unit)

ช่วยให้เส้นพับที่ถูกปั๊มมาให้เกิดรอยพับขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถบีบขึ้นรูปกล่องใส่สินค้าด้วยมือได้อย่างง่ายขึ้น หรือลูกค้าสามารถนำกล่องไปบรรจุสินค้าผ่านเครื่องอัตโนมัติได้อีกด้วย ซึ่งหน่วยนี้จะพับเส้นแนวที่ 1 (ลิ้นกล่อง) ได้ถึง 180 องศา และพับเส้นแนวที่ 3 ได้ประมาณ 135 องศา

นอกเหนือจากนี้ยังช่วยการพับกล่องที่มีลูกเล่นต่างๆ อาทิ กล่องพับซ้อนด้านในให้เกิดเป็น 2 ช่อง หรือหลายช่องได้ โดยใช้อุปกรณ์ปืนกาวเย็นยิงบนกล่องด้านบน (Cold Gule Spray Jet Device) แล้วพับตลบเข้าด้านใน
pre-break unit of folding and gluing machine

หน่วยพับเกี่ยวก้นกล่อง (Hook Lock Bottom Unit)

สำหรับติดตั้งอุปกรณ์เกี่ยวลิ้นก้นกล่องกระดาษและพับเก็บลิ้นก้นเข้าข้างใน เพื่อผลิตกล่องกระดาษในลักษณะที่เมื่อขึ้นรูปกล่องแล้ว กล่องจะปิดขัดก้นกล่องได้เอง ทำให้การบรรจุสินค้าง่าย และรวดเร็วขึ้นกว่ากล่องธรรมดาทั่วไป ซึ่งกล่องกระดาษขัดก้นนี้เป็นที่นิยมแพร่หลายมากในยุคปัจจุบันเนื่องจากค่าแรงที่สูงขึ้นในการบรรจุสินค้า

หน่วยนี้ยังเป็นหน่วยที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม (Option) เกี่ยวลิ้นกล่องกระดาษจากด้านหลัง สำหรับงานพับลิ้นกล่องกระดาษแบบ 4 มุม และ 6 มุม (4/6 Corner Box) ที่ถูกควบคุมการทำงานด้วยระบบ Servo Drive ทำให้การปรับตั้งงานพับเกี่ยวลิ้นด้านหลังเป็นไปอย่างแม่นยำ โดยเครื่องจะปรับความเร็วในการเกี่ยวลิ้นได้เอง เพื่อสัมพันธ์กับความเร็วของเครื่องหลักที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง
lock bottom unit of folding and gluing machine lock bottom unit of folding and gluing machine

อุปกรณ์ถังกาวล่าง (Gluing Tank Device)

อุปกรณ์ถังกาวมีทั้งหมด 2 ฝั่ง (ฝั่งคนทำงาน และฝั่งขับเคลื่อน) เพื่อการทาลิ้นกาวล่างบนกล่องกระดาษ ที่สามารถปรับความหนา-บางของเส้นกาวได้ง่าย ในขณะเครื่องวิ่งทำงานอยู่ และอุปกรณ์ถังกาวนี้ถูกออกแบบมาให้ถอดออกง่าย เพื่อนำไปล้างด้วยน้ำ ทำความสะอาดคราบกาวหลังเลิกใช้งาน ซึ่งวัสดุถังกาวนี้เป็นสแตนเลส ป้องกันสนิม
glue tank unit of folding and gluing machine glue tank unit of folding and gluing machine glue tank unit of folding and gluing machine

หน่วยพับกล่องสำเร็จ (Final - Folding Unit)

หน่วยพับกล่องนี้จะเป็นการพับเส้นแนวพับที่ 2 และเส้นแนวพับที่ 4 เพื่อการพับติดเป็นกล่องกระดาษ และหน่วยนี้ได้ถูกออกแบบให้มีช่วงที่ยาว เพื่อการประคองพับปีกกล่องกระดาษทั้งสองข้างประกบเข้าด้วยกันได้อย่างราบรื่นและเป็นแนวตรง ในขณะที่เครื่องวิ่งด้วยความเร็วสูง อีกทั้งยังมีลูกล้อที่เป็นแนวเพื่อประคองสายพานพับและเส้นรางยางยูรีเทน ที่สามารถปรับมุมเอียงแนวโค้งต่างๆได้ตามต้องการ เพื่อประคองปีกกล่องกระดาษทั้ง 2 ข้าง เพื่อการพับที่เรียบร้อย
final folding unit of folding and gluing machine final folding unit of folding and gluing machine final folding unit of folding and gluing machine

หน่วยพากล่องสำเร็จออก (Output Unit)

หน่วยนี้จะมีสายพานหนีบและพาชิ้นงานออกจากตัวเครื่องหลัก และได้ถูกออกแบบเพื่อง่ายต่อการตั้งงาน ซึ่งสามารถตั้งระยะสายพานส่งกล่องออกได้ในขณะที่เครื่องทำงานอยู่ เพื่อให้ชิ้นงานสามารถถูกลำเอียงออกไปได้เป็นแนวตรง และยังมีอุปกรณ์เตะนับคั่นด้วยระบบลมนิวเมติกส์ ซึ่งจะทำให้การนับคั่นทำได้อย่างแม่นยำ แม้เครื่องทำงานในความเร็วสูง และยังสามารถปรับระยะเตะคั่นจากหน้าจอสัมผัสสั่งงานหลักได้อีกด้วย
output unit of folding and gluing machine

หน่วยทับกล่อง (Conveyor)

หน่วยนี้สามารถตั้งระดับความเร็วแบบปกติ หรือความเร็วแบบอัตโนมัติที่จะเปลี่ยนแปลงตามความเร็วของเครื่องหลัก และในกรณีที่ชิ้นงานไม่ออกมาจากหน่วยป้อนกล่อง หน่วยทับกล่องนี้จะหยุดรอโดยอัตโนมัติ และมีอุปกรณ์ล้อประคองเพื่อให้กล่องซ้อนเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ และชุดล้อสายพานแบบกระดกเพื่อรับกล่องเป็นจังหวะควบคุมด้วยระบบลมนิวแมติกส์

ระบบการตั้งกดทับกล่องกระดาษโดยใช้ระบบลมนิวแมติกส์ดึงสปริงกดทับกล่อง ที่สามารถตั้งระดับการกดทับหนัก-เบาได้ตามที่ต้องการ และชุดสายพานด้านบนสามารถปรับเดินหน้า หรือถอยหลังได้ ตามความยาวของกล่อง พร้อมสายพานฟองน้ำ
final folding unit of folding and gluing machine final folding unit of folding and gluing machine

กล่องควบคุมสั่งงานหลัก แบบหน้าจอสีสัมผัส (Touch Screen Panel)

รองรับแสดงผลภาษาไทย ภาษาจีน หรือ อังกฤษได้ตามต้องการ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานง่าย และกล่องควบคุมนี้สามารถโยก ซ้ายขวา และหมุนไปมาได้ เพื่อความสะดวกในการสั่งงานระหว่างการปรับตั้งงาน
control panel unit of folding and gluing machine

อุปกรณ์เสริม

(อุปกรณ์เสริมบางรายการต้องติดตั้งมาพร้อมเครื่อง)
4 corner 6 corner optional unit of folding and gluing machine

ระบบและอุปกรณ์ติดกล่อง 4 มุม และ 6 มุม

ระบบเพลากันหัน 2 ชุด สำหรับเกี่ยวลิ้นด้านหลัง ควบคุมด้วยระบบ Servo Drive System เพื่อความแม่นยำ ผู้ปฏิบัติงานสามารถตั้งจังหวะเกี่ยวลิ้นผ่านหน้าจอสีสัมผัสได้อย่างอย่างแม่นยำ โดยระบบจะปรับจังหวะตามความเร็วของเครื่องที่เปลี่ยนแปลงได้เอง
glue gun unit of folding and gluing machine

ระบบและอุปกรณ์ฉีดยิงกาวเย็นอัตโนมัติ

ระบบกล่องควบคุมอุปกรณ์ปืนกาวเย็น 1 กล่อง สามารถควบคุมปืนกาวได้ตั้งแต่ 2 หัวถึง 4 หัว เพื่อรองรับการปะกล่องที่หลากหลาย และสามารถฉีดกาวได้เป็นแบบเส้น หรือแบบเว้นระยะตามที่ได้ต้องการ เพื่อความประหยัดกาว
inspection optional unit of folding and gluing machine

ยูนิตตรวจสอบคุณภาพงานพิมพ์ และคัดดีดออกอัตโนมัติ

เป็นหน่วยที่ใช้กล้องจับภาพความเร็วสูง เพื่อตรวจสอบสีที่พิมพ์ เช่น จืดจาง จุดเลอะ ตัวอักษรที่ผิดเพี้ยน หรือตรวจสอบการพิมพ์ที่ผิดแปลก เช่น ภาพเบลอ ภาพซ้อน หรือตรวจสอบในส่วนของปั๊มนูนปั๊มทองเคที่ไม่สมบูรณ์ เช่น ไม่เต็ม หรือขาดแหว่ง ผิดตำแหน่ง หรือตรวจสอบรอยย่น รอยขีดข่วน หรือส่วนที่เคลือบความเงาหายไป โดยเครื่องจะดีดกล่องที่มีปัญหานั้นออกเพื่อควบคุมคุณภาพการผลิต

อุปกรณ์หมุนกล่อง 90 องศา

อุปกรณ์พับติดกล่องแบบซอง

ระบบรับกล่องเรียงเป็นแนวตั้งอัตโนมัติ

ระบบปั๊มนูนอักษรเบลล์

ระบบพิมพ์ Ink Jet

ระบบติดเทปกาวสองหน้า อัตโนมัติ

ระบบป้อนกล่องกระดาษเข้าหน่วยป้อนกล่องอัตโนมัติ

หน่วยป้อนกระดาษแบบดึงใบบน ต่อลิทฟ์อัตโนมัติ

ข้อมูลทางเทคนิค

รุ่น YL 650PC-B YL 800PC-B YL 980PC-B
กระดาษที่รองรับ กระดาษ 200 - 800 (แกรม)
กระดาษลูกฟูกลอน E / N / F
กระดาษกว้างสูงสุด 650 มม. 800 มม. 980 มม.
ความเร็ว 0 - 400 เมตร / นาที
ความเร็วจ็อกเดินเครื่อง 30 เมตร / นาที
แรงลม 6 บาร์
ปริมาณลมของปั๊มลม 10 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (m3 / h)
ความจุของถังเก็บลม 60 ลิตร
ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 1.65 x 15.1 x 1.8 เมตร 1.80 x 15.1 x 1.8 เมตร 2.00 x 15.1 x 1.8 เมตร
น้ำหนักเครื่อง ~6.0 ตัน ~6.5 ตัน ~7.0 ตัน
กำลังไฟฟ้า ~16.5 กิโลวัตต์