line logo

DS106

เครื่องปั๊มไดคัทอัตโนมัติ พร้อมหน่วยกระทุ้ง และระบบแกะกล่อง

Shanghai Yawa ได้ก่อตั้งในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของประเทศจีนคอมมูนิสต์ ในปี ค.ศ. 1920 ด้วยโครงสร้างธุรกิจถือหุ้นโดยรัฐบาล 100% โดยได้เปลี่ยนผ่านผู้นำของบริษัทฯ และเปลี่ยนชื่อโรงงานมาหลายครั้ง จนได้มาร่วมทุนกับบริษัทฯ ที่ฮ่องกง Tai Kong Trading จัดตั้งโรงงานผลิตเครื่องปั๊มกล่องอัตโนมัติขนาดใหญ่ครบวงจรที่เมืองเซี้ยงไฮ้ ภายใต้ชื่อ Shanghai Yawa Printing Machinery Co., Ltd. จนถึงทุกวันนี้

ด้วยความที่เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรอันเก่าแก่ และมีประสบการณ์ถึง 100 ปี ทำให้ชื่อเสียงของเครื่องปั๊มอัตโนมัติ YAWA เป็นที่รู้จัก และส่งออกไปยังประเทศอเมริกา และกลุ่มยุโรป เป็นจำนวนมากมายาวนานนับสิบๆปี ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึง คุณภาพ อายุการใช้งาน ความคงทน ที่ส่งออกไปตีตลาดทั่วโลก
ds106 model die cutting machine with blanking and stripping unit by yawa company
{{ n }}
แม้แต่ในประเทศไทยเอง เครื่องปั๊มกล่องอัตโนมัติ Yawa ก็ได้พิสูจน์ผลงานตัวเอง เริ่มนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยตั้งแต่ปี ค.ศ. 1996 จนทาง บริษัท ส.ศรีอักษร พริ้นติ้ง โปรดักส์ จำกัด ได้ถูกแต่งตั้งเป็น The Exclusive Agent เมื่อปี 2003 จนถึงปัจจุบัน

Yawa ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับลูกค้าโรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทยจำนวนมาก ซึ่งเครื่องปั๊มกล่องอัตโนมัติ Yawa มียอดขายในไทยมากกว่า 60 เครื่อง และถูกใช้งานมายาวนานกว่า 20 ปี และมีลูกค้าบางแห่งมีเครื่อง YAWA ถึง 5 เครื่อง จึงได้เป็นบทพิสูจน์ถึง คุณภาพ อายุการใช้งาน ความคงทน ของ Yawa ประกอบกับการบริการหลังการขายของ บริษัท ส.ศรีอักษร พริ้นติ้ง โปรดักส์ จำกัด ที่เป็นหนึ่งไม่รองใคร ด้วยประการณ์ด้านตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรด้านการพิมพ์มากว่า 60 ปี ด้วยปรัชญาทางธุรกิจ ถึงความจริงใจ ความซื่อสัตย์ ความเข้าใจ และการเข้าถึงธุรกิจโรงพิมพ์ลูกค้า ทำให้ Yawa เป็นเครื่องปั๊มกล่องอัตโนมัติจากประเทศจีนที่ขายมากที่สุด และใช้งานได้ยาวนานที่สุดในประเทศไทย

ระบบของเครื่องปั๊มกล่อง

เครื่องปั๊มกล่องกระดาษ ระบบแกะกล่องอัตโนมัติ (สามารถปั๊มขาด ปั๊มนูนได้) พร้อมหน่วยกระทุ้งเศษกระดาษ (Stripping Unit) ประกอบด้วย
square bullet icon
ระบบป้อนกระดาษแบบต่อเนื่อง Non-stop Feeder พร้อม ระบบรางเตรียมตั้งกระดาษเข้าเครื่อง Rail - Reloading System
square bullet icon
ระบบหัวดูดกระดาษแบบ 4 + 4 หัวดูดยกกระดาษ 4 ชุด หัวดูดส่งกระดาษ 4 ชุด ทำให้สามารถป้อนกระดาษกล่องขนาดใหญ่ในความเร็วที่สูงได้ พร้อมด้วยปั๊มลมของ Becker-German
square bullet icon
ระบบกระทุ้งเศษกระดาษ Stripping Unit ออกแบบมาให้ตั้งงานตำแหน่งกระทุ้งเศษ ในส่วนต่างๆที่ไม่ต้องการออกได้ง่าย และระบบเข็มหนีบดึงลง ทำให้แน่ใจได้ว่าไม่มีเศษกระดาษติดคาอยู่ในแบบ
square bullet icon
ระบบแกะรับกล่องสำเร็จอัตโนมัติ Blanking Speration & Delievery unit พร้อมระบบป้อนแผ่นกระดาษรองคั่นกันกล่องสำเร็จล้ม แบบอัตโนมัติ พร้อมรางล้อเลื่อนโต๊ะรับกล่องสำเร็จออกจากเครื่อง รวมทั้งระบบ Non-stop Pile Changing system โดยเครื่องจะลดความเร็วลงโดยอัตโนมัติ และหยุดป้อนกระดาษชั่วคราว หลังจากเปลี่ยนโต๊ะรับกล่องสำเร็จใหม่เสร็จ เครื่องจะเริ่มปล่อยกระดาษ และความเร็วเครื่องก็จะขึ้นไปตามที่ตั้งไว้เองโดยอัตโนมัติ ส่วนขอบกระดาษที่ติดกับราว กริ๊ปเปอร์ก็จะถูกนำไปทิ้งที่หลังเครื่อง มีสายพานใหญ่พาออก
square bullet icon
ระบบหยุดและเดินเครื่องด้วยคลัทช์ลม ทำให้การเดินเครื่อง และหยุดเครื่องได้อย่างแม่นยำ
square bullet icon
แรงอัดในการปั๊มสูงสุด 300 ตัน บังคับขึ้นลงด้วยไฟฟ้า ง่ายต่อกานใช้งาน
square bullet icon
ระบบสั่งการควบคุม แสดงผล แจ้งเตือน แจ้งปัญหา ด้วยจอสัมผัสสี Color Touch Screen Panel
square bullet icon
ระบบฉีดน้ำมันหล่อลื่นอัตโนมัติ
strong base of yawa

ช่วงล่างที่แข็งแรง

Yawa ออกแบบช่วงล่างที่แข็งแรง บึกบึน ทนทาน ให้น้ำหนักแรงกดอัดที่ทรงพลัง ถึง 300 ตันกิโลนิวตัน (ในรุ่น TD1060S และ TDS1060) และ 200 ตันกิโลนิวตัน (ในรุ่น TD800S และ TDS800) ด้วยเพลาเกลียวตัวหนอนชุบแข็ง เฟืองล้อทองเหลืองขนาดใหญ่ และแขนกลลูกเบี้ยว 4 แขน ที่สามารถปรับน้ำหนักอิสระ และการปรับแรงกดอัดสั่งงานด้วยระบบไฟ้ฟ้า ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และระบบคลัทช์ลมขนาดใหญ่ ทำให้การเดินและหยุดเครื่องได้อย่างแม่นยำ
timing belt of yawa

Timing Belt ขนาดใหญ่

Yawa ได้พัฒนาระบบขับเคลื่อนส่งกำลังจากฐานเครื่องไปยังระบบขับเคลื่อนราวกริ๊ปเปอร์ โดยใช้สายพานไทม์มิ่งขนาดใหญ่ (Timing Belt) ทำให้เครื่อง Yawa ทำงานได้เงียบและราบรื่น รวมทั้งระบบขับเคลื่อนบังคับจังหวะราวปริ๊ปเปอร์ได้พัฒนาร่วมกับผู้ผลิตห้องลูกเบี้ยว PARADEX จากประเทศไต้หวัน เพื่อช่วยลดเสียงดัง ลดการสึกหรอ ลดการบำรุงรักษา ซึ่งจะดีกว่าการใช้ระบบแบบโซ่ หรือระบบแบบใช้เฟืองส่งกำลัง ทำให้เครื่องปั๊ม Yawa สามารถทำงานในความเร็วที่สูงถึง 7,500 แผ่นต่อชั่วโมงได้อย่างราบรื่น
gripper of yawa

ประสิทธิภาพในการป้อนกระดาษสูง

Yawa ร่วมกับผู้ผลิตหัวดูดป้อนกระดาษจากประเทศไต้หวันที่ชำนาญเฉพาะด้านการผลิตหัวดูดแบบไฮสปีด ที่มีประสิทธิภาพสูงแบบ 4 + 4 คือ 4 หัวดูดยก และ 4 หัวดูดส่ง ซึ่งสามารถป้อนกระดาษขนาดใหญ่ที่หนาอย่างเช่น กระดาษกล่อง 600 แกรม กระดาษลูกฟูก ลอน B ได้อย่างประสิทธิภาพ
oil temperature of yawa

ระบบทำความเย็นของน้ำมันหล่อลื่น

ระบบปั๊มจ่ายน้ำมันหล่อลื่นพร้อมระบบทำความเย็น ที่ช่วยลดอุณหภูมิในห้องเครื่องไม่ร้อนจนเกินไป เพื่อรองรับงานจำนวนมาก และการทำงานต่อเนื่อง 24 ชม. และช่วยให้ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องมีอายุใช้งานได้ยาวนาน และยืดอายุคุณภาพน้ำมันเครื่องได้
stripping of yawa

หน่วยกระทุ้ง

หน่วยกระทุ้งเศษกระดาษได้ถูกออกแบบมาเพื่อปรับตั้งเปลี่ยนงานได้ง่าย และระบบหนีบดึงเศษกระดาษออกจากแบบกระทุ้ง ทำงานได้อย่างแม่นยำ

ข้อมูลทางเทคนิค

รุ่น DS106
ป้อนกระดาษใหญ่สุด 1060 x 760 มม.
ป้อนกระดาษเล็กสุด 400 x 350 มม.
พื้นที่ในการปั๊มสูงสุด 1060 x 746 มม.
แรงอัดในการปั๊มสูงสุด (ระบบไฟฟ้า) 260 ตัน
ความหนากระดาษ ตั้งแต่ 150 - 2,000 แกรม
กระดาษลูกฟูก ลอน E และลอน B
ความเร็วสูงสุด 6,500 แผ่น/ชม.
ความสูงโต๊ะป้อนกระดาษ 1,400 มม.
ความสูงโต๊ะรับกล่องสำเร็จ 1,200 มม.
ขนาดเครื่อง (ย. x ก. x ส.) 7,400 มม. x 5,600 มม. x 2,550 มม.
น้ำหนักเครื่องรวม 22,000 กก.