line logo

IF330

เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน

เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ระบบ Flexography ใหม่ล่าสุด เมื่อโลกการพิมพ์ระบบ Flexography ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ยอมรับของยุคการพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนในปัจจุบัน IWASAKI ซึ่งเป็นรายแรกของญี่ปุ่นที่ได้พัฒนาเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ระบบ Intermittent Flexographic สำเร็จ ซึ่งความได้เปรียบ ข้อดี และจุดแข็งของการพิมพ์ระบบนี้ ทำให้ตอบโจทย์ และแก้ปัญหาต่างๆที่ ระบบงานพิมพ์ Intermittent Letter Press ทำไม่ได้
if300 model roll to roll label printing machine that uses flexography printing system by iwasaki company
{{ n }}
ด้วยระบบการพิมพ์แบบ Intermittent Flexography นี้ ใช้โรลเลอร์ Anilox ที่มีขนาดหลุมเก็บสีที่แตกต่างกัน เป็นตัวจ่ายปริมาณเนื้อสีลงบนเพลทโพลีเมอร์ ที่ออกแบบในการโอนถ่ายสีที่ต่อเนื่องและแม่นยำ ทำให้การปรับตั้งงานในแต่ละครั้ง ไม่จำเป็นต้องปรับตั้งค่าสีในแต่ละยูนิตสีอีกเลย ทำให้การปรับเปลี่ยนงานในแต่ละครั้ง ใช้เวลาในการตั้งเปลี่ยนงานเพียง 7-10 นาที เท่านั้น ผู้ปฏิบัติงานไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้านการพิมพ์ ประหยัดเวลาในการเปลี่ยนงาน และที่สำคัญลดการสูญเสียกระดาษสติ๊กเกอร์ได้อย่างมาก ซึ่งเป็นต้นทุนหลักของการพิมพ์ สามารถรับงานพิมพ์จำนวนน้อย จนถึงงานพิมพ์ระยะยาว และงานพิมพ์ซ้ำ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ปรับเปลี่ยนงานได้มากกว่าสิบงานในแต่ละวัน ตอบสนองลูกค้าที่ต้องการสิ่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนไม่มากได้ และงานที่ต้องการพิมพ์ซ้ำ ยิ่งมีข้อได้เปรียบอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าระบบ Intermittent Offset และ Intermittent Letter Press ไม่สามารถตอบสนองได้ และด้วยระบบการพิมพ์แบบ Intermittent Flexography นี้ ยังมีข้อได้เปรียบกว่า

ระบบ Full Rotary Flexography Label Printing ในส่วนที่เครื่องพิมพ์ Full Rotary Flexography จำเป็นต้องลงทุนขนาดโมล์เพลท เฟืองขับโมล์ ขนาดต่างๆ ที่ต้องลงทุนสูงมาก เพื่อให้เหมาะกับขนาดของสิ่งพิมพ์ต่างๆ อีกทั้งยังต้องใช้เพลทโพลิเมอร์เต็มขนาดโมล์พิมพ์ทุกครั้ง แม้ขนาดสิ่งพิมพ์จะเล็กก็ตาม และจำเป็นต้องรับงานสิ่งพิมพ์ที่มีจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งต่างจากระบบการพิมพ์แบบ intermittent Flexography ที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนขนาดโมล์เพลท และเฟืองโมล์ ตามขนาดงานพิมพ์ ใช้ขนาดเพลทโพลิเมอร์ตามขนาดของสิ่งพิมพ์เท่านั้น และยังสามารถรับงานพิมพ์จำนวนน้อยได้จนถึงงานพิมพ์ต่อเนื่อง และงานพิมพ์ซ้ำได้อย่างง่ายดาย
checkbox icon
ตอบโจทย์งานพิมพ์ระยะสั้น จนถึงงานระยะยาว และงานพิมพ์ซ้ำ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
checkbox icon
ใช้เวลาปรับเปลี่ยนงานในแต่ละครั้งแค่ประมาณ 7-10 นาทีเท่านั้น
checkbox icon
ลดการสูญเสียกระดาษสติ๊กเกอร์ระหว่างการปรับเปลี่ยนงานได้อย่างมาก
checkbox icon
ปฏิบัติงาน ไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้านการพิมพ์สูง
checkbox icon
ขนาดกระดาษหน้ากว้างตั้งแต่ 50 มม. ถึง 330 มม. พื้นที่ในการพิมพ์สูงสุด 310 X 320 มม. ระยะในการดึงกระดาษตั้งแต่ 50 มม. ถึง 325 มม. ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 250 รอบต่อนาที (50 เมตรต่อนาที) (ขึ้นอยู่กับรูปแบบ)

ระบบ Web Guide And Registering Camera

ระบบควมคุมการปล่อยกระดาษ (Web Guide) เและกล้องส่องวัดระยะฉากพิมพ์ (Registering Camera) ของ ERHARDT + LEIMER (Germany) ช่วยให้ควบคุมการปล่อยกระดาษม้วนได้อย่างเที่ยงตรง และช่วยการปรับฉากละเอียดได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว
registering camera of if330
web guide of if330

ระบบปรับระยะฉาก

ระบบปรับระยะฉากแบบละเอียดบังคับจากโมล์เพลทโดยตรง ทำให้เข้าฉากแต่ละสีได้รวดเร็วกว่าเดิม ลดการสูญเสียเวลาและกระดาษสติ๊กเกอร์ รวมไปถึงระบบปรับฉากตระแคง ปรับฉากแนวข้าง สามารถปรับหมุนที่แต่ละยูนิตได้ (Option: ระบบปรับฉากทุกตำแหน่งอัตโนมัติ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เป็นระบบเสริมสั่งพิเศษ)

ขนาดหลุมสีโรลเลอร์ Anilox ที่แตกต่างกัน เป็นตัวกำหนดปริมาณสีในแต่ละยูนิต

การใช้โรลเลอร์ Anilox ขนาดหลุมสีที่แตกต่างกัน เพื่อการจ่ายเนื้อหมึกได้อย่างแม่นยำ ตัดปัญหาการตั้งค่าหมึกของแต่ยูนิตสี แต่ละสเกลที่ยุ่งยากและเสียเวลาอย่างมาก การเปลี่ยนใส่โรลเลอร์ Anilox ก็สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้เครื่องมือช่างใดๆ ทำให้ช่างปฏิบัติงานไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้านการพิมพ์ ลดปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะสูง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของธุรกิจโรงพิมพ์
easy anilox installation of if330
easy anilox installation of if330

ระบบปฏิบัติงานด้วย Touch Screen Panel

ระบบปฏิบัติงาน สั่งงานต่างๆ ปรับตั้งระยะฉาก สั่งเปิด-ปิดอุปกรณ์ แจ้งเตือน ด้วยหน้าจอสัมผัส Touch Screen Panel หรือสามารถต่อเชื่อมใช้งานผ่าน Tablet ได้ (ยังไม่รวมอุปกรณ์ Tablet)
unit position adjustment screen of if330
touch panel operation of if330
touch panel operation of if330
tablet control of if330

ระบบติดเพลทโพลิเมอร์บนปลอกโมล์เพลท

ระบบติดเพลทโพลิเมอร์บนปลอกโมล์เพลท ด้วยโต๊ะช่วยติดตั้งตำแหน่งเพลทในแต่ละสี เป็นการเตรียมปลอกโมล์เพลททุกยูนิตสีล่วงหน้า ก่อนการปรับเปลี่ยนงานจริง ทำให้ไม่เสียเวลา และการใส่ปลอกโมล์เพลทในแต่ละยูนิตสี ก็ทำโดยง่าย รวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ
easy position of plat on the cylinder mark of if330
use only one size of plate cylinder of if330
easy plate installation of if330

ยูนิต Rotary Die Cut

ยูนิต Rotary Die Cut ออกแบบมาเพื่อการติดตั้งใส่เพลทไดคัท และตั้งน้ำหนักกด ได้ง่ายและรวดเร็ว โดยไม่สิ้นเปลืองเวลา และกระดาษสติ๊กเกอร์ที่ต้องสูญเสียในระหว่างทดลองปั๊ม แบบระบบเก่า Flatbed Die Cut
rotatry die cut of if330

ข้อมูลทางเทคนิค

ขนาดกระดาษหน้ากว้างตั้งแต่ 50 มม. ถึง 330 มม. พื้นที่ในการพิมพ์สูงสุด 310 x 320 มม. ระยะในการดึงกระดาษตั้งแต่ 50 มม. ถึง 325 มม. ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 250 รอบต่อนาที (50 เมตรต่อนาที) (ขึ้นอยู่กับรูปแบบ)
พื้นที่ในการพิมพ์สูงสุด 310 x 320 มม.
หน้ากว้างม้วนกระดาษตั้งแต่ 50 มม. ถึง 330 มม.
ม้วนกระดาษใหญ่สุด 800 มม.
ระยะช่วงดึงตั้งแต่ 50 มม. ถึง 325 มม.
ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 250 รอบ/นาที (50 ม./นาที) ขึ้นอยู่กับรูปแบบพิมพ์