SC Series
ระบบงานตัดคอมพิวเตอร์ ITOTEC CO., LTD
SC Series of Itotec
คุณสมบัติ

เครื่องตัดกระดาษระบบคอมพิวเตอร์ ITOTEC รุ่นใหม่ล่าสุด New SC Series ด้วยสโลแกน Evolving Network - Connectible paper cutting machine ระบบคอมพิวเตอร์ของ ITOTEC ได้วิวัฒนาการถึงขั้นสามารถรองรับการเชื่อมต่อการทำงานของเครื่องตัดกับศูนย์ควบคุมสั่งการได้สะดวกและง่านยิ่งขึ้น ฝ่ายบริหารการผลิต สามารถสั่งการ เก็บข้อมูลการผลิต ตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของผู้ปฏิบัติงานได้ สามารถเชื่อมต่อกับซอฟแวร์การบริหารจัดการผลิตสิ่งพิมพ์ CIP4 ได้โดยง่าย และเชื่อมต่อใช้งานกับซอฟแวร์ SCISSOR HAND ที่แสดงผลรูปแบบการตัดเป็นคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ที่ล้ำยุค ทันสมัย ง่ายต่อการทำงาน ไม่เกิดความผิดพลาดของผู้ปฏิบัติงาน (โดยซอฟแวร์ทั้งหมดจะมีค่าลิขสิทธิ์)

cip4 and scissor hands logo
Material for Cutting

วัสดุที่ตัดได้หลากหลายชนิด กระดาษทั่วไป กระดาษลูกฟูก แผ่นโฟม แผ่นไวนิล แผ่นฟิล์มพาสติค แผ่นหนัง แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด แผ่นซับเสียงปาติเคิ้ลบอร์ด เป็นต้น

Cutting materials for SC Series
600
เครื่อง
จำหน่ายในประเทศไทย
40
ปี
อายุการใช้งาน 1
5
ปี
รับประกัน 2
  1. นานที่สุดในประเทศไทย ไม่มีใครลบสถิติในประเทศไทยนี้ได้ และ ITOTEC ยังเครื่องตัดกระดาษระบบคอมพิวเตอร์เพียงรายเดียว
  2. รับประกันระบบไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์นานถึง 5 ปีเต็ม เพื่อเป็นบรรทัดฐานใหม่ของการรับประกันเครื่องตัดกระดาษระบบคอมพิวเตอร์อย่างแท้จริง
Highlight
300 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความเร็วฉากเพิ่มขึ้น

จาก 225 มิลลิเมตรต่อวินาที เป็น 300 มิลลิเมตรต่อวินาที   33%

50 รอบต่อนาที
ความเร็วในการตัดเพิ่มขึ้น

จาก 42 รอบต่อนาที เป็น 50 รอบต่อนาที   19%

Large screen with short-cut key of SC Series
จอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น พร้อมปุ่มทางลัด (Larger Screen With Short-Cut Key)

ด้วยการออกแบบการใช่้งานบนหน้าจอสี แบบสัมผัส ผนวกกับปุ่มทางลัด Short-Cut Key ทำให้การสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว กว่าเครื่องที่มีแต่หน้าจอสัมผัสอย่างเดียว อีกแม้ในอนาคตหากหน้าจอเสียหายบางส่วนหรือเสียหายทั้งหมด เครื่องตัดกระดาษ ITOTEC รุ่น SC Series ก็ยังสามารถทำงานบางส่วนได้ โดยไม่ต้องอาศัยหน้าจอสัมผัส เพื่อให้งานที่เหลือดำเนินไปจนจบ นับเป็นการออกแบบที่่ชาญฉลาด ตอบสนองการใช้งานได้สูงสุด

ระบบไฟฟ้า

JAPAN ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นมีเทคโนโลยีชั้นสูงทางวิศวกรรมไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ระบบไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ประกอบขึ้นเป็นระบบคอมพิวเตอร์ในเครื่องตัดกระดาษ ITOTEC จึงมีความเสถียร มีความแม่นยำสูง ทนทาน

สามารถใช้งานในสภาวะแวดล้อมอากาศ ร้อนชื้น ของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ปลอดภัยกับผู้ปฏิบัติงาน มีระบบเตือนป้องกันความเสียหายต่างๆ ระบบแจ้งปัญหาของเครื่อง ระบบแจ้งถึงกำหนดการบำรุงรักษา ระบบการสั่งงานการใช้ที่เข้าใจง่ายด้วยภาพกราฟฟิคและคำสั่งภาษาไทย ทำให้มั่นใจได้ว่า ระบบคอมพิวเตอร์ของ ITOTEC เป็นสุดยอดของระบบเครื่องตัดกระดาษคอมพิวเตอร์ของโลก

Scissor Hand System
Scissor Hands system diagram of SC Series
Mechanical System
Ball bearing screw of SC Series
BALL BEARING SCREW & L.M. GUIDE
ITOTEC เป็นผู้ริเริ่มรายแรก ใช้เพลาเหล็กกล้าเกลียวลูกปืน และรางลูกปืนบังคับฉาก ทำให้การเคลื่อนที่ของฉากเป็นไปอย่างราบเรียน ไม่เกิดการเสียดทานหรือสึกหรอ ทนทาน บำรุงรักษาง่าย ใช้งานได้หลายสิบปี
Central oil lubrication system of SC Series
CENTRAL OIL LUBRICATION SYSTEM
ออกแบบใชัอุปกรณ์ปั๊มน้ำมันหล่อลื่นจากจุดกลาง เพียงแค่ 2 จุด ก็จะฉีดน้ำมันหล่อลื่นกระจายไปตามจุดต่างๆของเครื่องทั้งหมด
Shear bolts of SC Series
SHEAR BOLTS (SAFETY BOLTS)
ข้อเสือดึงมีดตัดทั้งสองข้าง ออกแบบระบบป้องกันการทำงานเกินกำลังของข้อเสื้อ โดยใช้น็อตยืดชนิดพิเศษ ที่ได้คำนวนมาแล้วว่า หากมีการตัดที่เกินกำลังผิดปกติ เช่น มีดทื่อมาก หรือตัดของแข็งเช่น แผ่นเหล็ก ไม้บรรทัดเหล็ก น็อตพิเศษนี้ก็จะยืดออก ทำให้ลิมิตสวิตช์ทำงาน เครื่องจะหยุดตัดทันที ป้องกันการเสียหายของข้อเสือทั้งสองข้าง ใช้งานได้หลายสิบปี โดยไม่ต้องเปลี่ยน
Magnetic clutch and brake of SC Series
MAGNETIC CLUTCH AND BRAKE
ระบบคลัทช์แม่เหล็ก ทำงานควบคู่กับเบรกแม่เหล็กไฟฟ้า ขนาดใหญ่ ช่วยให้การตัดที่ทรงพลัง ทำงานได้อย่างราบลื่น หยุดได้ทันใจ ทนทาน ใช้งานได้หลายสิบปี ไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษาหรือต้องซ่อมบ่อยๆเหมือนกับระบบคลัทช์ไฮดรอลิค
Cutting line of SC Series
OPTICAL CUTTING LINE
เส้นแสงส่องแนวตำแหน่งตัดที่ชัดเจน ง่ายต่อการตรวจสอบระยะตัดที่ถูกต้องก่อนตัดจริง
Knife drive double-ended pull of SC Series
KNIFE DRIVE DOUBLE-ENDED PULL
ระบบตัดดึงเฉียงสองแขน อันทรงพลังอันเลื่องชื่อ เป็นเอกลักษณ์และเป็นจุดเด่นของ ITOTEC มากว่าเกือบ 100 ปี ทำให้งานตัดที่สมบุกสมบัน แข็งแรง ทนนาน แม่นยำ ทำให้เครื่อง ITOTEC ใช้งานได้นานหลายสิบปี
Keyence photo beams sensor of SC Series
KEYENCE PHOTO BEAMS SENSOR
ตาไฟอินฟราเรด 8 จุด ของ KEYENCE แบบสั้นมาตรฐานญี่ปุ่น ป้องกันมือหรือวัตถุที่จะเข้าไปในแนวตัด เครื่องจะหยุดทันที
Air table with hand chrome plating table of SC Series
AIR TABLE WITH HARD CHROME PLATING TABLE
โต๊ะลมเคลือบด้วยผิวโครเมี่ยมแบบแข็ง หนา ผิวด้าน ไม่เกิดสนิม ลดการสะท้อนของแสง และระบบกระจายรูลมบบโต๊ะรวมทั้งปีกโต๊ะสองข้าง ทำให้การเคลื่อนย้ายกระดาษขนาดใหญ่ๆ ได้โดยง่ายเบาแรงผู้ใช้ และยังทนทานนานนับสิบๆปี
Knife changing device of SC Series
KNIFE CHANGING DEVICE
อุปกรณ์และวิธีการเปลี่ยนมีด เป็นการออกแบบอุปกรณ์และระบบเฉพาะของ ITOTEC ที่ทำงานง่าย ปลอดภัย พร้อมระบบป้องกันอุบัติเหตุ เปลี่ยนมีดได้อย่างรวดเร็ว เบาแรง และปลอดภัย
Computer System
Size agreement detection function of SC Series
SIZE AGREEMENT DETECTION FUNCTION
สามารถกำหนดระยะความคลาดเคลื่อนของระยะฉากก่อนตัดเทียบกับระยะที่ถูกบันทึกไว้ หากระยะฉากจริงมีระยะที่ขาดหรือเกินกว่าระยะที่กำหนดไว้ เครื่องจะไม่สามารถตัดได้ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งพิมพ์นั้นเสียหาย
Setting direction window of SC Series
SETTING DIRECTION WINDOW
สามารถระบุรูปแบบทิศทางการหมุนกระดาษ ในแต่ละครั้งการตัดได้ เพิ่มความสะดวก และเพื่อช่วยให้ผู้ใช้คนอื่น รับช่วงทำงานตัดต่อโดยไม่สับสน
Course list view and detail setting of SC Series
COURSE LIST VIEW AND DETAIL SETTING
สามารถเลือกเข้า Menu ค้นหางาน ตามหมายเลขงานที่ได้บันทึกไว้แล้วได้โดยง่ายและรวดเร็ว หรือ ค้นหางานแบบที่มีชื่องาน ก็สามารถหาไห้โดยง่ายและรวดเร็ว เช่นกัน
Print deviation correction function of SC Series
PRINT DEVIATION CORRECTION FUNCTION
ในกรณีที่ ข้อมูลระยะการตัดในแต่ละฉากที่ได้เคยบันทึกไว้แล้วนั้น แต่สิ่งพิมพ์ที่สั่งพิมพ์ใหม่มีระยะฉากที่คลาดเคลื่อนไปจากเดิม ผู้ใช้สามารถกำหนด เพิ่มหรือลด ชดเชยระยะฉากที่คลาดเคลื่อนไปได้ทั้งหมด หรือเฉพาะระยะตัดนั้นๆได้ ทั้งในแนวแกน X และแกน Y โดยไม่จำเป็นต้องไปแก้ไขทุกระยะฉากตัดที่เคยบันทึกไว้
Automatic knife timing variation function of SC Series
AUTOMATIC KNIFE TIMING VARIATION FUNCTION
เนื่องจาก ITOTEC รุ่น SC series ปัจจุบัน มีรอบการตัดที่เร็วถึง 50 รอบ/นาที ในบางกรณีงานตัดที่ใส่กระดาษสูงเต็ม ช่วงเวลาในการที่แคล้มกดทับกระดาษลงมาทับกด แล้วมีดลงตัดตามทันที โดยที่น้ำหนักการกดกระดาษในจังหวะ 2 ยังกดไม่สมบูรณ์ อาจจะทำให้การตัดกระดาษแฉลบในแนวดิ่งได้ โดยระบบนี้ สามารถตั้งการหน่วง หรือดึงเวลา มีดที่จะลงมาตัดหลังที่แคล้มกดกระดาษได้สมบูรณ์แล้ว
Home display pop up window of SC Series
HOME DISPLAY POP UP WINDOW
หน้าแสดงผลหน้าหลักได้ถูกออกแบบมาให้ ผู้ใช้งานเห็นขั้นตอนการทำงานได้สะดวก อีกทั้งมีแถบรายการย่อย (Menu) เข้าไปยังหน้าแสดงผลต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว เข้าใจง่ายด้วยหน้าแสดงผล และแถบรายการย่อย พร้อมคำสั่งต่างๆ ด้วยภาษาไทย (สามารถกดเปลี่ยนภาษาอื่นๆได้อีก 7 ภาษา) โดยมีขนาดหน้าจอแสดงผลแบบสี 10 นิ้ว ชัดเจน ใช้งานง่าย
Clamp pressure setting of SC Series
CLAMP PRESSURE SETTING
สามารถตั้งน้ำหนักและบันทึกแรงในการกดทับกระดาษได้ ในแต่ละงาน หรือแม้จะตั้งน้ำหนักหรือบันทึกแรงกดในแต่ฉากตัดที่แตกต่างกันก็สามารถทำได้เช่นกัน
Backguage acceleration control of SC Series
BACKGUAGE ACCELERATION CONTROL
ระบบปรับแต่งความเร็วฉากตามลักษณะของงานตัด ITOTEC รุ่น SC Series ได้พัฒนาความเร็วของฉากเคลื่อนที่ได้เร็วสูงสุดถึง 300 มม./วินาที แต่ด้วยระบบการควบคุมความเร็วฉากสามารถปรับและบันทึกได้ ตามลักษณะงานตัด ซึ่งสามารถปรับลด-เพิ่ม และบันทึกความเร็วในแต่ละฉากตัดได้ตามความต้องการ เหมาะสมกับงานตัดนั้นๆ
Specifications SC-100Z SC-115Z SC-137Z
Knife driving method Double pull drive
Cutting width 1030mm 1168 mm 1370 mm
Cutting depth 1000 mm 1160 mm 1320 mm
Clamp opening 165 mm
Min. cutting size (with false clamp) 85 mm 105 mm
(85 mm in case of front removal / installation)
Min. cutting size (without false clamp) 27 mm
Front table length 700 mm
Table height 875 mm
Overall width of machine 2655 mm 2779 mm 2995 mm
Machine height 1660 mm
Overall length of machine 2437 mm 2602 mm 2752 mm
Knife speed 50 cycles/min. (eRC: 42 cycles/min.)
Knife size 1270×150×12.7 mm 1410×150×13.7 mm 1610×150×13.7 mm
Max. backgauge advance speed 300 mm/sec. (eRC: 225 mm/sec.)
Min. clamp pressure 2 kN
Max. clamp pressure 45 kN(eRC: 40 kN)
Main motor 3.7 kw
Feed motor 0.75 kw
Blower motor 0.4 kw 0.75 kw
Total electric capacity 4.85 kw. 4.85 kw. 5.2 kw.
Mass 3,700 kg 4,100 kg 4,500 kg