DS106
ระบบงานปั๊มกล่อง SHANGHAI YAWA
DS106 of Yawa
ทำไมเลือกเป็น Yawa ?

 • Yawa ก่อตั้งมากว่า 100 ปี ประสบการณ์ผลิตเครื่องจักรอันยาวนาน
 • Yawa เป็นเครื่องปั๊มอัตโนมัติ ที่ส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศกลุ่มยุโรปเป็นจำนวนมากมาตลอดนับสิบปี จนเป็นที่รู้จักทั่วโลก
 • Yawa เป็นเครื่องปั๊มอัตโนมัติ ที่ได้นำเข้าและใช้งานในประเทศไทยกว่า 20 ปีแล้ว และได้จำหน่ายไปแล้วกว่า 60 เครื่อง โดยบางโรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์บางแห่ง มีใช้เครื่องปั๊มอัตโนมัติ Yawa มากถึง 5 เครื่อง เป็นเรื่องที่ได้การยืนยัน ถึงคุณภาพ ความแม่นยำ และความคงทน สร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าคนไทยมาโดยตลอด
 • Yawa เป็นเครื่องปั๊มอัตโนมัติ Hi-End เกรด A ของจีน ลงทุนคุ้มค่า คืนทุนเร็ว ราคาจับต้องได้ ใช้งานได้ยาวนานนับสิบๆปี
 • SAP มีประสบการณ์ คัดสรร นำเข้าเครื่องจักรที่มีคุณภาพสูง ด้านการพิมพ์ บรรจุภัณฑ์ มานานกว่า 60 ปี
 • SAP มีทีมวิศวกรที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์สูง ได้รับการถ่ายทอดความรู้จากวิศวกรของโรงงานผู้ผลิตมาโดยตลอด คลังอะไหล่ที่เพียบพร้อม เพื่อให้เครื่องจักรของลูกค้าได้รับการซ่อมแซม อย่างถูกต้องตามหลักของผู้ผลิต เสร็จสิ้นงานซ่อมบำรุงรักษาได้เร็ว และทันท่วงที เพื่อให้สายการผลิตของลูกค้าไม่สะดุดหยุดลง ทำให้เครื่องปั๊มอัตโนมัติ Yawa ใช้งานได้ยาวนานกว่า 20 ปีขึ้นไป

60+
Machines
Sold in Thailand
20+
ปี
Lifetime Usage
1
ปี
Warranty
ประสิทธิภาพในการใช้งาน สะดวก รวดเร็ว แม่นยำ ทนทาน

Yawa ยังออกแบบการใช้งานที่ง่าย สะดวก การเปลี่ยนงานที่รวดเร็ว รวมทั้งระบบป้องกันภัยผู้ปฏิบัติงาน และป้องกันตัวเครื่องเอง อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถแจ้งให้ทราบถึงปัญหาต่างๆของเครื่อง สามารถสั่งการทำงานของเครื่อง โดยแสดงผลที่หน้าจอสีแบบสัมผัส Touch Screen Panel และการออกแบบการปรับฉากหน้า ฉากข้างที่รวดเร็ว แม่นยำ สามารถปรับอย่างละเอียด ในขณะที่เครื่องทำงานได้ โดยไม่ต้องหยุดเครื่องและ การออกแบบระบบการป้อนกระดาษ และรับกระดาษแบบต่อเนื่อง Non-Stop Feeder and Delivery ทำให้เครื่องสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอหยุดเครื่องเพื่อเปลี่ยนกองกระดาษ

ยังเลือกเฟ้นส่วนประกอบสำคัญต่างๆของเครื่องไม่ว่าระบบไฟฟ้า ลูกปืน โซ่ราวกริ๊ปเปอร์ จากบริษัทผู้ผลิตชั้นนำของโลก อทิเช่น ปั๊มลมหัวดูด Becker, Omron sensor and PLC, Schneider Touch panel and Inverter, Siemens main motor, NSK Bearing, Renold Chain, etc.

DS106 of Yawa
คุณลักษณะ

เครื่องปั๊มกล่องกระดาษ ระบบแกะกล่องอัตโนมัติ (สามารถปั๊มขาด ปั๊มนูนได้) พร้อมหน่วยกระทุ้งเศษกระดาษ (Stripping Unit) ประกอบด้วย

 • ระบบป้อนกระดาษแบบต่อเนื่อง Non-stop Feeder พร้อม ระบบรางเตรียมตั้งกระดาษเข้าเครื่อง Rail - Reloading System
 • ระบบหัวดูดกระดาษแบบ 4 + 4 หัวดูดยกกระดาษ 4 ชุด หัวดูดส่งกระดาษ 4 ชุด ทำให้สามารถป้อนกระดาษกล่องขนาดใหญ่ในความเร็วที่สูงได้ พร้อมด้วยปั๊มลมของ Becker-German
 • ระบบกระทุ้งเศษกระดาษ Stripping Unit ออกแบบมาให้ตั้งงานตำแหน่งกระทุ้งเศษ ในส่วนต่างๆที่ไม่ต้องการออกได้ง่าย และระบบเข็มหนีบดึงลง ทำให้แน่ใจได้ว่าไม่มีเศษกระดาษติดคาอยู่ในแบบ
 • ระบบแกะรับกล่องสำเร็จอัตโนมัติ Blanking Speration & Delievery unit พร้อมระบบป้อนแผ่นกระดาษรองคั่นกันกล่องสำเร็จล้ม แบบอัตโนมัติ พร้อมรางล้อเลื่อนโต๊ะรับกล่องสำเร็จออกจากเครื่อง รวมทั้งระบบ Non-stop Pile Changing system โดยเครื่องจะลดความเร็วลงโดยอัตโนมัติ และหยุดป้อนกระดาษชั่วคราว หลังจากเปลี่ยนโต๊ะรับกล่องสำเร็จใหม่เสร็จ เครื่องจะเริ่มปล่อยกระดาษ และความเร็วเครื่องก็จะขึ้นไปตามที่ตั้งไว้เองโดยอัตโนมัติ ส่วนขอบกระดาษที่ติดกับราว กริ๊ปเปอร์ก็จะถูกนำไปทิ้งที่หลังเครื่อง มีสายพานใหญ่พาออก
 • ระบบหยุดและเดินเครื่องด้วยคลัทช์ลม ทำให้การเดินเครื่อง และหยุดเครื่องได้อย่างแม่นยำ
 • แรงอัดในการปั๊มสูงสุด 300 ตัน บังคับขึ้นลงด้วยไฟฟ้า ง่ายต่อกานใช้งาน
 • ระบบสั่งการควบคุม แสดงผล แจ้งเตือน แจ้งปัญหา ด้วยจอสัมผัสสี Color Touch Screen Panel
 • ระบบฉีดน้ำมันหล่อลื่นอัตโนมัติ
จุดเด่น
Strong base of DS106
ช่วงล่างที่แข็งแรง

Yawa ออกแบบช่วงล่างที่แข็งแรง บึกบึน ทนทาน ให้น้ำหนักแรงกดอัดที่ทรงพลัง ถึง 300 ตันกิโลนิวตัน (ในรุ่น TD1060S และ TDS1060) และ 200 ตันกิโลนิวตัน (ในรุ่น TD800S และ TDS800) ด้วยเพลาเกลียวตัวหนอนชุบแข็ง เฟืองล้อทองเหลืองขนาดใหญ่ และแขนกลลูกเบี้ยว 4 แขน ที่สามารถปรับน้ำหนักอิสระ และการปรับแรงกดอัดสั่งงานด้วยระบบไฟ้ฟ้า ง่ายต่อการใช้งาน และระบบคลัทช์ลมขนาดใหญ่ ทำให้การเดินและหยุดเครื่องได้อย่างแม่นยำ

Timing belt of DS106
Timing Belt ขนาดใหญ่

Yawa ได้พัฒนาระบบขับเคลื่อนส่งกำลังจากฐานเครื่องไปยังระบบขับเคลื่อนราวกริ๊ปเปอร์ แบบ Timing Belt ขนาดใหญ่ ทำให้เครื่อง Yawa ทำงานได้เงียบราบรื่น รวมทั้งระบบขับเคลื่อนจังหวะราวปริ๊ปเปอร์ ได้พัฒนากับผู้ผลิตห้องลูกเบี้ยว PARADEX บังคับจังหวะราวกริ๊ปเปอร์ จากไต้หวัน ช่วยลดเสียงดัง ลดการสึกหรอ ลดการบำรุงรักษา ซึ่งดีกว่าระบบการใช้โซ่ หรือ ระบบการใช้เฟือง ส่งกำลัง ทำให้เครื่องปั๊ม Yawa สามารถทำงานในความเร็วที่สูงถึง 7,500 แผ่นต่อชั่วโมง ได้อย่างราบรื่น

High quality of feeder of DS106
ประสิทธิภาพในการป้อนกระดาษสูง

Yawa ร่วมกับผู้ผลิตหัวดูดป้อนกระดาษจากไต้หวันที่ชำนาญเฉพาะด้านการผลิตหัวดูดแบบไฮสปีด ที่มีประสิทธิภาพสูง แบบ 4 + 4 คือ 4 - หัวดูดยก และ 4 - หัวดูดส่ง ซึ่งสามารถป้อนกระดาษขนาดใหญ่ ที่หนาอย่างเช่น กระดาษกล่อง 600 แกรม กระดาษลูกฟูก ลอน B ได้อย่างราบเรียบ

Oil temperature conditioning system of DS106
Oil Temperature Conditioning System

ระบบปั๊มจ่ายน้ำมันหล่อลื่น ควบคุมอุณหภูมิ เพื่อรองรับงานหนัก และการทำงานต่อเนื่อง 24 ชม. ช่วยลดอุณหภูมิในห้องเครื่องไม่ร้อนจนเกินไป ช่วยให้ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องมีอายุใช้งานได้ยาวนาน และยืดอายุคุณภาพน้ำมันเครื่อง ใช้งานได้นานนับปี

Stripping unit of DS106
Stripping Unit

หน่วยกระทุ้งเศษกระดาษ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปรับตั้งเปลี่ยนงานได้โดยง่าย และระบบหนีบดึงเศษกระดาษออกจากแบบกระทุ้ง ทำงานได้อย่างแม่นยำ

Specification DS106
ป้อนกระดาษใหญ่สุด 1060 x 760 มม.
ป้อนกระดาษเล็กสุด 400 x 350 มม.
พื้นที่ในการปั๊มสูงสุด 1060 x 746 มม.
แรงอัดในการปั๊มสูงสุด ระบบไฟฟ้า 260 ตัน
ความหนากระดาษ ตั้งแต่ 150 แกรม - 2,000 แกรม กระดาษลูกฟูก ลอน E และลอน B
ความเร็วสูงสุด 6,500 แผ่น/ชม.
ความสูงโต๊ะป้อนกระดาษ 1,400 มม.
ความสูงโต๊ะรับกล่องสำเร็จ 1,200 มม.
ขนาดเครื่อง (ย. x ก. x ส.) 7,400 มม. x 5,600 มม. x 2,550 มม.
น้ำหนักเครื่องรวม 22,000 กก.